Trong cuộc sống hiện đại với nhu cầu ngày càng cao của con người, ngoài nhu cầu tối thiểu của cuộc sống nhu cầu về giải trí, vui chơi và thư giãn cũng được chú ý nhiều hơn. Nắm bắt những nhu cầu đó các quán cafe, giải khát mọc lên ở khắp nơi. Song song đó là nhu cầu thiết kế nội thất quán cafe cũng tăng theo.

Ngày nay việc gặp gỡ bạn bè, đối tác khách hàng không còn bị bó hẹp trong không gian trường học hay văn phòng nữa hầu hết mọi người đều có nhu cầu tìm kiếm một không gian lý tưởng vừa có thể học tập làm việc lại vừa có những giây phút thư giãn thoải mái như ở các quán cafe.

Chính vì thế ngoài những yếu tố như chất lượng đồ uống hay thái độ phục vụ thì thiết kế nội thất quán cafe đó như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Quy mô của quán ảnh hưởng trực tiếp tới phong cách thiết kế nội thất quán cafe.

Đối với các quán cafe có diện tích nhỏ thì thiết kế nội thất lại càng trở nên quan trọng. Việc sắp xếp bố trí nội thất một cách khoa học càng cần thiết đồng thời phải thật độc đáo và mới lạ không nên quá cầu kỳ rườm rà để tránh cảm giác chật chội.

Về phong cách thiết kế nội thất quán cafe nhỏ thì phong cách hiện đại, trẻ trung là lựa chọn số một. Tuy nhiên nên lựa chọn kĩ càng phong cách cũng như chủ đề của quán vì nó có thể quyết định đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Với diện tích nhỏ bạn cũng nên lựa chọn loại bàn vuông nhỏ để có thể đặt vừa vào mọi góc nhỏ trong căn phòng hay dễ dàng ghép chúng lại với nhau khi có nhóm khách đông. Ngoài ra còn một yếu tố cần chú ý trong việc thiết kế nội thất quán cafe đó là dành một khoảng diện tích nhất định để thiết kế sảnh chờ, đón tiếp khách hàng, cần tính toán cho trường hợp những thời điểm khách hàng đông nhất vẫn có không gian chờ thoải mái.

Giữa hàng trăm đối thủ cạnh tranh thì thiết kế nội thất quán cafe sao cho nổi bật, ấn tượng thu hút được sự chú ý của khách hàng không chỉ là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công cho quán cafe. Chính vì thế các chủ đầu tư cần có được sự tư vấn kỹ càng, chuyên nghiệp từ các kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm cả về thiết kế lẫn dự toán thi công.

Nếu bạn đang có kế hoạch làm mới hay sửa chửa thiết kế lại quán cafe . Hãy gọi ngay cho VACOCONS để bạn có thêm nhiều ý tưởng. Chúng tôi cùng làm cho quán cafe của bạn thật tuyệt vời.