Ngành kinh doanh khách sạn ở nước ta hiện khá phát triển với hàng loạt các khách sạn lớn, nhỏ ra đời. Vì thế, các nhà kinh doanh cần sớm cập nhật những xu hướng thiết kế khách sạn mới để có thể cạnh tranh và có một chỗ đứng vững chắc trên trên thị trường.
Bài viết này VACOCONS xin được gửi đến bạn đọc những xu hướng thiết kế khách sạn hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

  1. Xu hướng thiết kế khách sạn kết hợp nhiều phong cách 

Định hướng phong cách kiến trúc giữ một vị trí quan trọng trong quá trình thiết kế khách sạn hiện nay. Một khách sạn dù diện tích có lớn bao nhiêu, quy mô rộng như thế nào thì toàn bộ thiết kế vẫn phải tuân theo một phong cách đồng nhất từ kiến trúc bên ngoài cho đến nội thất bên trong. Đó là tính thống nhất của xu hướng thiết kế khách sạn.

Phong cách kiến trúc tổng thể luôn đi cùng sự sáng tạo cá nhân

Tuy nhiên, sự thống nhất này không đi theo khuôn khổ cứng nhắc, có sẵn mà có sự tổng hòa, trộn lẫn của nhiều phong cách kiến trúc có khi là đối lập, cũ – mới, Đông –  Tây, cổ điển song hành với hiện đại. Theo đó, mỗi một không gian chức năng khác nhau lại mang đến một phong cách mới phù hợp với thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng, tránh đi sự nhàn chán, đơn điệu của lối kiến trúc áp đặt.

Thông thường, trong xu hướng thiết kế nội thất khách sạn thì các phòng chức năng riêng tư như phòng ngủ sẽ hướng đến sự đơn giản tiện nghi còn với các khu vực tập thể như sảnh, hồ bơi, quầy bar các thiết kế sẽ hướng đến vẻ hào nhoáng lộng lẫy hơn.

  1. Xu hướng thiết kế khách sạn độc đáo với nhiều cây xanh 

Xanh là xu thế, là ý tưởng không bao giờ lạc hậu trong bất cứ mọi xu hướng thiết kế khách sạn nào. Bạn có thể tìm hiểu ngẫu nhiên xu hướng thiết kế khách sạn 2015 hay các xu hướng bất kì về trước thì cụm từ “không gian xanh” luôn chiếm một vị trí bất biến đối với một khách sạn.
Nhờ tính quy mô và khả năng đầu tư lớn, sự góp mặt của các không gian sinh thái xanh, tự nhiên trong môi trường khách sạn chắc chắn mang đến ấn tượng hài hòa và dễ chịu cho du khách. Chúng hướng tới một môi trường thân thiện, với nhiệm vụ điều hòa, làm giảm bớt đi những dáng vẻ công nghiệp, khô khan thường trong các công trình thiết kế khách sạn.

Thiên nhiên xanh xen lẫn giữa các thiết kế công nghiệp
  1. Sử dụng trang thiết bị hiện đại, thông minh bắt kịp xu hướng thời đại

Thông thường, đối tượng khách hàng mà các chủ đầu tư khách sạn hướng đến là những người luôn di chuyển với nhu cầu thông tin cao. Bởi vậy, việc cập nhập những trang thiết bị “tối tân” đi cùng thời đại sẽ giúp cho giá trị của chính khách sạn được nâng cao hơn và dĩ nhiên sẽ nhận được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng.

Xây dựng khách sạn phải biết cập nhập những xu thế mới về trang thiết bị nội thất
  1. Thiết kế khách sạn tận dụng những view đẹp 

Đây đang là xu hướng thiết kế khách sạn được cả chủ đầu tư và khách hàng quan tâm. Một khách sạn có tầm nhìn tốt, môi trường “sạch” ví như gần biển hay trên sườn núi thường sẽ thu hút được nhiều hơn lượng khách ghé thăm so với một vị trí “nghèo nàn” tài nguyên.

Khách sạn được xây dựng quanh bờ biển là điểm dừng chân lý tưởng cho nhiều du khách

Ngoài ra, việc sở hữu những điểm nhất ấn tượng trong không gian khách sạn, ví như các mô hình trưng bày có tính đột phá, ấn tượng ở các vị trí có nhiều người qua lại, bao giờ cũng sẽ lưu lại trong trí nhớ khách hàng lâu hơn, điều này tạo ra một giá trị biểu tượng cho khách sạn.

  1. Đáp ứng được các dịch vụ thiết yếu

Nhà hàng, quầy bar, bể bơi… là những dịch vụ không thể thiếu trong mỗi khách sạn đạt tiêu chuẩn. Việc khách sạn sở hữu những dịch vụ này không những tăng thêm được nguồn thu nhập cho nhà đầu tư mà còn phô ra được sự tiện nghi, quy mô của một khách sạn chuyên nghiệp. Bởi vậy nó được coi là xu hướng thiết kế khách sạn không thể thiếu trong mỗi công trình mang tính tập thể.

Dịch vụ nhà hàng luôn được thu hút các du khách trong mỗi khách sạn
  1. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trở nên phổ biến

Khách sạn ngoài chức năng lưu trú ngắn hạn thì cũng có rất nhiều du khách đăng kí ở dài hạn. Vì thế, xu hướng thiết hế khách sạn hiện nay là các chủ đầu tư phải làm sao hợp thức hóa khách sạn thành một ngôi nhà thật sự. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài sử dụng những món nội thất tiện nghi như đã nói ở trên thì việc tích hợp thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như chăm sóc da, massage, các khu dịch vụ thể hình rèn luyện sức khỏe… cũng cần được quan tâm. Tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên một điểm cộng hoàn hảo cho khách sạn.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày nay luôn thu hút du khách 

Như vậy, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì việc cập nhập những xu hướng mới là điều tất yếu ở bất kỳ ngành nghề nào. Với những ai đang hoạt động trong ngành kinh doanh khách sạn cũng vậy, việc tìm hiểu các xu hướng thiết kế khách sạn mới nhất và áp dụng cho công trình của mình là điều nên làm. Bạn đang mong muốn sở hữu một bản thiết kế khách sạn đẹp mà chưa biết bắt tay từ đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ webite: https://vacocons.com/  để nhận được những tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí nhé.