Nhu cầu sử dụng văn phòng ngày một nhiều hơn trông thấy. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng để thuê hoặc đầu tư một văn phòng thật lớn để làm việc thoải mái. Thay vào đó hãy áp dụng một số mẹo vặt sau để thiết kế văn phòng, đảm bảo văn phòng của bạn cũng sẽ trông rộng rải hơn nhiều.

  1. Hãy sắp xếp lại văn phòng của bạn:

Cách đầu tiên và quan trọng nhất để làm cho văn phòng của bạn trông lớn hơn là loại bỏ bất cứ điều gì mà bạn không cần. Bất kỳ vật dụng, mảnh đồ nội thất, văn phòng phẩm hoặc các phần mà không góp phần vào năng suất hoặc không được sử dụng rất thường xuyên cần được loại bỏ ngay lập tức. Tất cả mọi thứ mà không mấy khi sử dụng nên gom vào một ơi. Sử dụng các ngăn kéo, kệ hoặc tủ để giữ không gian làm việc sạch sẽ và ngăn nắp.

  1. Sử dụng ít màu sắc

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, cảm giác thoải mái, năng lượng làm việc và mức độ cảm nhận hạnh phúc. Sử dụng màu sắc thông minh trong một văn phòng có thể cung cấp tất cả những ảnh hưởng tốt đến cả bạn và nhân viên của bạn. Màu tối tạo ra không gian trông nhỏ trong khi những màu ánh sáng có thể tạo ra ảo tưởng về không gian. Chọn màu sắc mà sẽ ảnh hưởng đến các loại tâm trạng bạn muốn tạo, từ năng lượng để thư giãn hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.

  1. Điểm nhấn

Có một điểm nhấn duy nhất trong một văn phòng có thể gây sự chú ý ra khỏi không gian nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Sử dụng một cửa sổ hình ảnh, một tác phẩm nghệ thuật, một bức tường trang trí hoặc bất cứ điều gì phù hợp với kinh doanh và không gian của bạn. Rất có thể là, nhân viên và khách của bạn sẽ dành nhiều thời gian cho những điểm nhấn hơn tại không gian nhỏ như thế này.

  1. Nội thất thông minh

Nếu bàn và bảng chiếm quá nhiều không gian, hãy ưu tiên các loại nội thất thông minh. Hãy xem xét các loại bàn gấp, bàn mà có thể kéo dài hoặc sử dụng cho nhiều mục đích. Có kệ sách đính kèm ở  trên hoặc dưới bàn làm việc. Hoặc chỉ chọn những bàn làm việc có chừa nhiều không gian làm việc. Có rất nhiều lựa chọn cho đồ nội thất thông minh mà chúng có thiết kế đặc biệt cho không gian làm việc nhỏ.

  1. Gia tăng thiết bị không dây

Các văn phòng trung bình chứa rất nhiều dây cáp và dây điện. Hãy xem xét bàn phím, chuột và các mạng lưới không dây để giảm thiểu càng nhiều càng tốt. Nó không chỉ làm cho các vùng làm việc linh hoạt hơn, mà dây điện hay các loại khác còn gây chướng mắt nữa. Bạn có thể ẩn chúng đi hoặc loại bỏ chúng thì càng tốt sẽ làm cho có một sự khác biệt rất lớn về cách bạn cảm nhận về không gian.

  1. Thiết kế đối xứng

Thiết kế nội thất đối xứng có tác động đén nhận thức và có thể hướng mắt theo những cách có thể dự đoán được. Không phải ai cũng thích đối xứng, nhưng nếu bạn muốn làm cho văn phòng của bạn trông lớn hơn, đó là một trong những cách chính để đạt được nó. Hãy nghĩ số chẵn của bàn làm việc, bàn, tủ, hình ảnh hoặc bất cứ điều gì bạn sử dụng trong không gian của bạn. Hãy thử nó và xem những gì chúng có thể hỗ trợ cho bạn!