Sau một ngày dài làm việc, chúng ta đều muốn lựa chọn những không gian ăn uống kết hợp với nghỉ ngơi. Chính bởi vậy, những thiết kế nhà hàng có không gian thân thiện, gần gũi với thiên nhiên thường được lựa chọn. Nhưng để sở hữu thiết kế nhà hàng độc đáo theo phong cách này lại không hề đơn giản. Vậy phải lựa chọn phương án thiết kế nhà hàng như thế nào hợp lý, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thiết kế theo phong cách sân vườn

Để thiết kế nhà hàng gần gũi với thiên nhiên thì việc xây dựng các tiểu cảnh hoặc thiết kế nhà hàng sân vườn là phương án thiết kế hiệu quả nhất. Không gian nhà hàng không chỉ gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường mà nó còn giúp nhà hàng tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên, từ đó tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Với thiết kế nhà hàng sân vườn, các chi tiết trang trí thiết kế nhà hàng cũng có thể được giảm bớt.

Phong cách thiết kế nhà hàng sân vườn mặc dù mang tới cho thực khách cảm giác thoải mái và thu hút nhưng bạn cũng nên lưu ý đến chất liệu sử dụng khi thiết kế nội thất nhà hàng. Hãy đảm bảo nội thất có thể tránh được những tác động của ngoại cảnh, đồng thời có phương án set – up, thiết kế hợp lý nhằm tránh ánh sáng trực tiếp.

Thiết kế nhà hàng với không gian mở

Nếu như mặt bằng hoặc chi phí đầu tư của bạn không cho phép thiết kế nhà hàng sân vườn, bạn có thể thiết kế nhà hàng với không gian mở, đây cũng là phương án thiết kế nhà hàng nhà hàng độc đáo và gần gũi với thiên nhiên. Với phương án này, bạn có thể thiết kế nhà hàng khung thép, thay thế nhưng bức tường gạch truyền thống bằng chất liệu kính hoặc thiết kế nhà hàng với những ô cửa lớn.

Đây là một trong những phong cách thiết kế cũng rất được ưa chuộng hiện nay, không gian nhà hàng được thiết kế đơn giản, sáng tạo cùng với đó, bạn cũng có thể kết hợp nhiều phong cách thiết kế với nhau, tạo ra một không gian nhà hàng độc đáo, đẹp mắt và thu hút.

Trang trí thiết kế nhà hàng với không gian xanh

Đối với những thiết kế nhà hàng nhỏ hoặc vị trí nhà hàng trong các ngõ, ngách, thì phương án thiết kế nhà hàng độc đáo và hiệu quả nhất chính là trang trí thiết kế nhà hàng bằng cây xanh. Nhiều nhà hàng hiện nay sử dụng những chậu cây xanh nhỏ trang trí trên bàn, hoặc sử dụng những chậu hoa gắn tường mang lại sự gần gũi cho nhà hàng.

Cùng với đó, bạn cũng có thể thiết kế các giá treo với các loại cây thân rủ hoặc thân leo sẽ giúp nhà hàng trở nên thu hút hơn. Ngoài ra, hãy lựa chọn màu sắc hoặc hệ thống chiếu sáng cho phù hợp nhằm tạo ra sự hài hòa và ấn tượng nhất. Để giúp bạn có được không gian nhà hàng ấn tượng nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp. Liên hệ với VACOCONS để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.